5 mẹo cực kỳ hữu ích của Gmail mà ít ai phát hiện ra


Google vừa mới thay đổi lại giao diện và update lại khá nhiều tính năng mới cho Gmail. Không phải ai cũng nắm bắt kịp hết những thay đổi mới của Gmail, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những tính năng mới cực kỳ hay ho của gmail.

1. Lưu trữ hoặc ẩn thư Gmail.

Nếu bạn muốn dọn dẹp hộp thư đến mà không xóa email của mình thì bạn có thể lưu trữ hoặc ẩn chúng. Email của bạn được chuyển đến một nhãn được gọi là Tất cả thư. Để thiết lập, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải và đi tới Cài đặt > Chung > Gửi và lưu trữ, chọn Hiển thị nút "Gửi và lưu trữ" trong trả lời rồi cuộn xuống và nhấn nút Lưu thay đổi.

mẹo sử dung gmail

2. Đặt hoàn tác gửi tới 30 giây

Gmail mới có một tùy chọn hoàn tác cho các email đã gửi. Nếu bạn vô tình gửi nhầm hoặc chưa hoàn tất email nhưng lỡ bấm nút gửi, bạn có thể ngay lập tức hoàn tác các email này. Chọn Cài đặt > Chung > Hoàn tác, chọn giới hạn thời gian tối đa (lên đến 30 giây) rồi cuộn xuống và nhấn nút Lưu thay đổi. Sau khi bạn nhấn gửi, biểu ngữ bật lên ở cuối màn hình cho biết Tin nhắn của bạn đã được gửi. Nhấp vào Hoàn tác để hủy thao tác gửi.

5 mẹo cực kỳ hữu ích của Gmail mà ít ai phát hiện ra

3. Tìm kiếm nâng cao.

Gmail mới đây cung cấp cho người dùng chức năng tìm kiếm nâng cao. Bạn có thể đã sử dụng thanh tìm kiếm phía trên hộp thư đến của mình để tìm ra một email cũ dựa trên từ khóa hoặc người gửi, và giờ đây nó có thể làm được nhiều hơn thế. Nhấp vào nút mũi tên xuống nhỏ ở bên phải thanh tìm kiếm để mở bảng điều khiển tìm kiếm nâng cao của Gmail, nơi bạn có thể tìm kiếm theo các bộ lọc như ngày và kích thước tệp đính kèm, dòng chủ đề và các bộ lọc khác.

mẹo mới dùng gmail

4. Ngăn xem trước.

Hãy chọn Cài đặt > Nâng cao > Bật/ tắt tính năng ngăn xem trước và sau đó di chuyển xuống và nhấn Lưu thay đổi. Bạn sẽ thấy một nút mới ở đầu hộp thư đến cho phép bạn bật và tắt ngăn xem trước và chọn chia hộp thư đến của bạn theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc.

mẹo dùng gmail

5. Sắp xếp các tab.

Gmail giờ đây có thể lọc hộp thư đến của bạn giúp các thư mà bạn quan tâm được chuyển đến hộp thư đến của bạn trong khi phần còn lại được chuyển xuống tab Xã hội hoặc Quảng cáo. Chuyển đến Cài đặt > Hộp thư đến > Danh mục và bạn có thể chọn tab nào bạn muốn ở trên cùng.

mẹo dùng gmail

Nguồn: https://www.thegioididong.com
Thông tin về tác giả Hồng Tuyến
Hồng Tuyến


Từ khoá: mẹo hay gmail
TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ