Cần chuẩn bị những gì khi đi làm hộ chiếu ( phổ thông) ?


 Với nhu cầu xuất ngoại ngày càng nhiều, việc làm hộ chiếu là tất yếu. Vậy, khi muốn đi làm hộ chiếu phổ thông lần đầu, cần chuẩn bị những giấy tờ gì ? Dưới đây chisetainguyen sẽ tổng hợp cho bạn.

 

1.Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân bản gốc

Đây là giấy tờ quan trọng nhất, không được phép quên. Chứng minh thư được dùng khi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, check lại thông tin của người làm tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu.

Cần chuẩn bị những gì khi đi làm hộ chiếu ( phổ thông) ?

Cần mang chứng minh thư hoặc căn cước công dân khi làm hộ chiếu. Ảnh: Internet

2. Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú KT3

Trong trường hợp bạn về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ( thường là ở quê) thì bạn cầm theo sổ hộ khẩu, còn nếu bạn đi làm hộ chiếu ở nơi tạm trú thì cần mang theo sổ tạm trú KT3.

Cơ quan cấp hộ chiếu sẽ kiểm tra hai loại này để xem xét bạn có đủ điều kiện để được đăng ký làm hộ chiếu tại cơ quan đó hay không.

Cần chuẩn bị những gì khi đi làm hộ chiếu ( phổ thông) ?

Mang sổ hộ khẩu ( nếu làm ở quê) hoặc sổ tạm trú KT3 ( nếu ở nơi tạm trú). Ảnh: Internet

3. Tiền

Thông thường, nếu bạn làm hộ chiếu với tiến độ bình thường, thì tổng chi phí ( chưa kể xăng, xe) sẽ rơi vào tầm 300 – 400 nghìn. Trong đó bao gồm : 200.000 đồng tiền cấp, tiền chụp ảnh, tiền gửi hộ chiếu ( nếu TH bạn không thể tự đi lấy)….

Còn nếu bạn muốn làm nhanh, mức chi phí sẽ nằm ở mức 1.000.000 – 1.500.000 đ.

Cần chuẩn bị những gì khi đi làm hộ chiếu ( phổ thông) ?

Đừng quên mang tiền nhé. Ảnh: Internet

4.Kiểm tra trước ở nhà địa điểm làm hộ chiếu

Đây cũng là một việc quan trọng. Nếu bạn công tác xa và về quê làm hộ chiếu, việc này rất cần thiết, vì bạn sẽ không quen thuộc với đường và địa điểm. CHính vì vậy, hãy tra google map về địa điểm Cục quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh trước khi lên đường nhé.

Quy trình làm hộ chiếu Phổ thông hiện nay: Nộp tờ khai điện tử tại Cục Xuất nhập cảnh của Tỉnh => đi nộp và trả tiền chụp ảnh => chụp ảnh xong chờ in tờ khai => đưa đến quầy “tiếp dân” để được phát số => chờ số thứ tự đến bàn được chỉ định và nộp tờ khai ở đó => thanh toán tiền và nhận giấy hẹn ngày lấy.

Nếu không trực tiếp đến lấy được, bạn có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát hộ chiếu của  bưu điện ở ngay nơi làm hộ chiếu nhé !

 

Nguồn: Tổng hợp
Thông tin về tác giả Mun Mun
Mun Mun
Chào các bạn ! Mình là Mun thích viết blog chia sẻ các thông tin hữu ích


TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ