Cần chuẩn bị những thủ tục gì khi tiến hành mở tài khoản ngân hàng cho công ty sau khi thành lập ?


Mỗi công ty hoạt động luôn cần thiết có ít nhất một tài khoản ngân hàng để thực hiện hoạt động giao dịch. Để tiến hành thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty nhanh và hiệu quả, các bạn kế toán ( hoặc người được uỷ quyền đi mở tài khoản) hãy chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết, để có thể thực hiện công việc nhanh và hiệu quả.

 

1. Các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ mở tài khoản

- Giấy đề nghị/ yêu cầu mở tài khoản của tổ chức: giấy này gồm 2 bản, sẽ có các khu vực điền thông tin chủ tài khoản, thông tin công ty, phần mẫu dấu….

Lưu ý: Sẽ có 1 phần đăng ký kế toán trưởng, tuy nhiên, để thuận lợi nhất khi tiến hành giao dịch sau này, lúc làm thủ tục các công ty có quy mô vừa và nhỏ không nên điền vào phần này, mà hãy ghi “ không đăng ký kế toán trưởng” ( vì nếu đi đăng ký, sau này lúc thực hiện mọi thủ tục các bạn sẽ cần 2 chữ kí: của chủ tài khoản và kế toán trưởng).

Cần chuẩn bị những thủ tục gì khi tiến hành mở tài khoản ngân hàng cho công ty ?

Cần chuẩn bị nhiều giấy tờ khi mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Ảnh: internet

- Bản sao có công chứng giấy phép kinh doanh.

- Bản sao có công chứng của chứng minh thư hoặc căn cước công dân của chủ sở hữu công ty ( thường là giám đốc).

- Bản sao có công chứng của mẫu dấu. Trong trường hợp mẫu dấu công ty đã đăng ký với cơ quan nhà nước và public trên trang quản lý của cơ quan nhà nước thì không cần công chứng.

- Điều lệ công ty.

Trường hợp nếu các bạn đăng ký kế toán trưởng, cần kèm theo quyết định bổ nhiệm và bản sao có công chứng chứng minh thư hoặc căn cước công dân của kế toán trưởng.

2. Các thủ tục còn lại

- Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn ra ngân hàng nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục khác như đóng tiền vào tài khoản theo hướng dẫn của ngân hàng.

- Tiến hành thông báo số tài khoản ngân hàng cho sở kế hoạch đầu tư nơi đăng ký kinh doanh.

Cần chuẩn bị những thủ tục gì khi tiến hành mở tài khoản ngân hàng cho công ty ?

Việc mở tài khoản cho công ty rất cần thiết. Ảnh: Internet

Trên đây là toàn bộ thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty/ doanh nghiệp mới thành lập đầy đủ và đúng pháp luật. Chúc các bạn thành công !

Nguồn: Tổng hợp
Thông tin về tác giả Mun Mun
Mun Mun
Chào các bạn ! Mình là Mun thích viết blog chia sẻ các thông tin hữu ích
TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ