Tổng hợp một số lỗi và cách khắc phục lỗi trên Windows 10 Anniversary


rong trường hợp cập nhật nhật lên Windows 10 Anniversary, bạn có thể sẽ gặp một số lỗi. Dưới đây là cách khắc phục một số lỗi trong quá trình cập nhật.

KHÔNG THỂ CẬP NHẬT THÀNH CÔNG WINDOWS 10 ANNIVERSARY

Khi gặp phải lỗi này, máy của bạn sẽ không thể kết thúc quá trình cập nhật, không thể tắt máy hoặc không thể cài đặt phiên bản cập nhật thành công. 

Tổng hợp một số lỗi và cách khắc phục lỗi trên Windows 10 Anniversary

Để khắc phục, bạn sẽ cần phải xác định mã lỗi trong lịch sử cập nhật của mình. 

Bước 1: Mở Settings.

Bước 2: Click vào Update & Security.

Bước 3: Click vào Windows Update.

Bước 4: Click vào Advanced options.

Bước 5: Click vào View your update history.

Bước 6: Click vào đường dẫn tới phiên bản cập nhật gần nhất bạn gặp lỗi, tại đây sẽ giải thích giúp bạn lý do xuất hiện lỗi.

Một mẹo nhỏ  và đã được rất nhiều người dùng laptop, PC thành công là bạn chỉ cần tắt thiết bị, ngắt sạc khoảng từ 1 đến 2 phút rồi mởi lại là có thể sửa được lỗi. 

LỖI KẾT NỐI ĐẾN WINDOWS UPDATE SEVERS

Lỗi này sẽ thông báo máy tính của bạn đang không thể kết nối tới Windows Update Sever nhưng cũng có nghĩa là trong phân vùng System Reversed của bạn không còn đủ dung lượng trống. 

Tổng hợp một số lỗi và cách khắc phục lỗi trên Windows 10 Anniversary

Giải pháp 1: Nếu máy bạn không thể kết nối đến Sever để cập nhật, cũng có khả năng bạn đang sử dụng VPN. Hãy ngắt kết nối khỏi VPN và thử lại một lần nữa.

Giải pháp 2: Nếu bạn đang sử dụng sẵn Windows 10, rất có thể phân vùng System Reserved có dung lượng nhỏ hơn yêu cầu. Rất có thể các ứng dụng bảo mật như anti-virus đã ghi dữ liệu vào trong phân vùng này gây hiện tường đầy bộ nhớ.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tăng kích thước cho phân vùng System Reversed lên thêm ít nhất 500MB.

SỬA LỖI CẬP NHẬT KHI MÁY KHỞI ĐỘNG LẠI TRONG QUÁ TRÌNH CẬP NHẬT

Nếu trong quá trình cập nhật, máy không may bị khởi động lại, bạn sẽ thấy lỗi xuất hiện. Đây không phải là một lỗi nghiêm trọng, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện cập nhật lại từ đầu, lần này hãy chắc chắn cắm sạc hay không để máy hết pin, mất điện trong quá trình cập nhật. 

SỬA LỖI KHÔNG TƯƠNG THÍCH DRIVER

Tổng hợp một số lỗi và cách khắc phục lỗi trên Windows 10 Anniversary

Với một số card đồ họa, các thiết bị phần cứng cũ có thể sẽ không tương thích với phiên bản cập nhật mới trên Windows. 

Đầu tiên bạn nên kiểm tra trên trang chủ hãng phần cứng mình sử dụng xem đã có cập nhật mới nào cho Driver của thiết bị hay chưa. Hoặc cũng có thể trong quá trình cập nhật, Driver bị lỗi và bạn có thể thử cài lại Driver trên các thiết bị của mình. Bạn cũng vào trang chủ của hãng phần cứng mình sử dụng và tải về bản cập nhật driver mới nhất. 

SỬA LỖI ỨNG DỤNG KHÔNG TƯƠNG THÍCH

Sau khi cập nhật, một số ứng dụng cài đặt trước đó trên máy tính của bạn sẽ không còn tương thích và không thể chạy được. Các phần mềm thường xuyên gặp hiện tượng này là của bên thứ 3 như anti-virus. Để khắ phục, bạn chỉ cần gỡ bỏ ứng dụng hiện tại của mình và tải phiên bản mới nhất về để cài đặt lại. 

KHÔNG THỂ CÀI ĐẶT PHIÊN BẢN CẬP NHẬT ANNIVERSARY

Tổng hợp một số lỗi và cách khắc phục lỗi trên Windows 10 Anniversary

Khi bạn thử cài đặt phiên bản cập nhật mới, bạn có thể nhận được thông báo lỗi và không thể cập nhật thành công. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này, giải pháp của bạn là chỉ cần sử dụng Windows Update Troubleshooter từ Microsoft là được. 

Bước 1: Đầu tiên bạn tải công cụ sửa lỗi về tại đây

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Windows Update.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Next, sau đó click vào Try troubleshooting as an administrator. Sau đó bạn lựa chọn Windows Update một lần nữa và máy sẽ sửa lỗi giúp bạn. 

Sau khi cập nhật thành công, bạn cũng nên nhớ khởi động lại máy tính của mình một lần nữa để hoàn thành quá trình cập nhật. 

GẶP MÃ LỖI 0x8024200D TRONG QUÁ TRÌNH CẬP NHẬT

Đây là một mã lỗi khá phổ biến trong quá trình người dùng cập nhật phiên bản Windows 10 Annivesary. Lỗi xảy ra do file cập nhật tải về đã gặp vấn đề. 

Tổng hợp một số lỗi và cách khắc phục lỗi trên Windows 10 Anniversary

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + I, sau đó gõ msconfig vào hộp thoại và bấm Enter. 

Bước 2: Tiếp theo bạn click vào tab Boot.

Bước 3: Bạn chọn Safe boot, sau đó bấm Apply và click OK.

Bước 4: Bạn khởi động lại máy trong chế độ Safe mode, bây giờ bạn đi đến thư mục: C:\Windows\SoftwareDistribution\Download.

Bước 5: Bạn xóa toàn bộ file bên trong thư mục đó.

Bước 6: Bây giờ bạn lại sử dụng công cụ Run, và bỏ tick ở mục Safe boot như vừa làm ở trên.

Bước 7: Bạn khởi động lại máy và thử cập nhật lại phiên bản Windows Anniversary thêm một lần nữa.

Nguồn: TechZ
Thông tin về tác giả Phan Ngọc Trung
Phan Ngọc Trung


TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ