Phạt nguội xe vi phạm là gì?


Tham giao giao thông các bạn mắc các lỗi giao thông và được xử phát trực tiếp (phạt nóng), còn một loại hình thức phạt khác đó là phạt nguội cùng tìm hiểu phạt nguội là gì

1. Hình thức xử lý phạt nguội là gì?

Hình thức xử phạt nguội:  là hình thức mà sau khi hệ thống ghi nhận được những vi phạm sẽ in ảnh, truy xuất qua dữ liệu quản lý xe, xác định chủ phương tiện, địa chỉ, gửi thông báo cho người vi phạm, sau đó mời người vi phạm qua trụ sở để tiến hành xử lý vi phạm hành chính. 

Các hệ thống ghi nhận để phạt nguội ở đây là các camera giao thông, dữ liệu giám sát hành trình ... của hệ thống giao thông sẽ ghi nhận và chuyển báo cáo về các cơ quan giao thông  xử lý ..(xem quy trình hình ảnh)

Vậy khi nhận được các thông báo vi phạm bạn phải có trách nhiệm đến các địa chỉ nêu trong thông báo để làm các thủ tục nộp phạt.

Nếu các thủ tục phạt nguội bạn chưa hoàn thành thì xe oto của bạn sẽ bị từ chối và không thể làm các thủ tục đăng kiểm 

Quy trình xử lý phạt nguội cụ thể 

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội xe vi phạm  là gì ?

(Ảnh đồ hoạ nguồn: vnexpress.net)

2. Tôi có thể tra các lỗi phạt nguội online được không?

HIện tại bạn có thể chủ động tra cứu các lỗi phạt nguội để tránh việc lỗi chồng lỗi qua thời gian dài, hoặc thông tin đỉa chỉ của bạn không chính xác, xe đã sang tên đổi chủ  : không thể nhận được các thông báo phạt nguội  vui lòng xem hướng dẫn và tra cứu tại đây 

Nguồn: chiasetainguyen.com
Thông tin về tác giả Thanh Tâm
Thanh Tâm
Chia sẻ là Niềm vui, mình thích viết lách và online


TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ