Ứng dụng Vato là gì?


Mới đầu phát triển với tên là FaceCar, sang đó đổi tên thành VIVU và mới gần đây nhất ứng dụng này tiếp tục đổi tên sang là VATO. Đó chính là quá trình đổi tên của ứng dụng VATO này, và ở bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về ứng dụng gọi xe này nhé.

Mới đây, công ty vận tải xe khách Phương Trang đầu tư 100 triệu USD (khoảng 2.200 tỉ đồng) vào dịch vụ gọi xe Vivu, tên gọi dịch vụ này cũng thay đổi thành Vato. Cụm từ VATO được biết là viết tắt của cum từ VẬN TẢI THỐNG SUỐT, thể hiện mong muốn của nhà đầu tư và ứng dụng này.

Ứng dụng gọi xe này ban đầu có tên là FaceCar, đã có mặt từ 2 năm trước trên thị trường Việt Nam. Sau đó đổi tên thành Vivu, tuy nhiên, do sự phát triển mạnh mẽ của Grab và Uber nên ứng dụng gọi xe công nghệ này dần mất hút.

Sau đó, khi hay tin Uber chính thức sẽ bị Grab "thâu tóm" mảng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á thì ứng dụng gọi xe Vato mới được người dùng và tài xế biết đến rộng rãi.

Ứng dụng Vato là gì?

Các dịch vụ Vato

Vato Car

Là dịch vụ đặt xe ô tô 4 bánh được tính cước trên ứng dụng và được tính theo giá cố định sẽ không có chuyện phải trả thêm cước phí cho tài xế khi đi. Dịch vụ này tương tự dịch vụ GrabCar hay UberX nhé.

Vato Bike

Là dịch vụ đặt xe ôm 2 bánh trên nền tảng ứng dụng VATO nhằm kết nối khách hàng với tài xế xe ôm gần nhất với cướ phí hiển thị trên ứng dụng, được tính theo giá đã quy đinh trên số km di chuyển. Dịch vụ này tương tự dịch vụ GrabBike27  hay UberMoto nhé.

Vato Taxi

Là dịch vụ kối nối khách hàng có nhu cầu đi xe thuộc các hãng Taxi khác như: MaiLinh, Vinasun…và cước phí sẽ được tính theo giá của hãng taxi hiển thị trên đồng hồ điện tử.

Dành cho đối tác

Nếu bạn là tài xế muốn đăng ký để có thể chạy xe ôm với VATO thì có thể tải ứng dụng VATO Driver về và đăng ký trực tiếp trên ứng dụng.Quá trình đăng ký cũng khá là đơn giản và đều được thao tác ở trên ứng dụng cả.

Nguồn: Kenh14.vn
Thông tin về tác giả Minh Nguyệt
Minh Nguyệt
Mình là Nguyệt! Phụ trách mảng nội dung tiện ích ảnh, hi vọng các bài viết của mình sẽ có ích cho các bạn


TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ