Hướng dẫn cách xử lý làm sạch mặt đá bếp trắng bị ngấm ố vàng Dùng đá sáng màu (màu trắng)  làm mặt bếp giúp bếp sạch và tạo không gian sáng sang trọng ... tuy nhiên sau thời gian dùng ,  có những vết bẩn mà bạn chưa kịp vệ sinh để qua đêm làm đá ố vàng ...  Khi bề mặt đá bếp đã bị ngấm ố vàng có nghĩa vết bẩn đã khá lâu. Nếu chỉ dùng khăn ẩm lau trên bề mặt sẽ không xử lý được hoàn toàn..

Cách xử lý làm sạch mặt đá bếp trắng bị ngấm ố vàng 

Khi bề mặt đá bếp đã bị ngấm ố vàng có nghĩa vết bẩn đã khá lâu. Nếu chỉ dùng khăn ẩm lau trên bề mặt sẽ không xử lý được hoàn toàn. Lúc này bạn nên áp dụng các cách xử lý đá Marble bị ố vàng dưới đây. 

Cách 1: Xử lý các vết ngấm ố mới bằng khăn ẩm và nước rửa chén

Dùng nước rửa chén để xử lý vết bẩn cũng là cách làm sạch mặt đá tự nhiên được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Và với đá ốp nhân tạo cũng vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này. 

  • Bước 1: Pha 1 muỗng canh nước rửa chén với 500ml nước ấm. Cho vào bình xịt và lắc đều để nước rửa chén tan hoàn toàn. 
  • Bước 2: Xịt dung dịch này lên bề mặt đá hoặc vùng bạn cần làm sạch. 
  • Bước 3: Lấy một khăn mềm nhúng qua nước ấm, sau đó nhẹ nhàng lau bề mặt. Thực hiện liên tục khoảng 2 – 3 lần. Sau đó dùng khăn khô lau thật sạch bề mặt là được. 

Hướng dẫn cách xử lý làm sạch mặt đá bếp trắng bị ngấm ố vàng 

Khăn ẩm và nước rửa chén giúp loại bỏ vết mới mới xuất hiện

Khi áp dụng phương pháp làm sạch này, bạn nên lưu ý chọn nước rửa chén có nguồn gốc tự nhiên. Tuy nhiên, tránh các loại chiết xuất từ chanh hoặc dấm. Bởi hai nguyên liệu này có tính acid, dễ làm mài mòn bề mặt. 

Cách 2. Loại bỏ vết ố vàng lâu ngày với chất tẩy rửa chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm tẩy rửa. Bạn nên tìm các sản phẩm chuyên dùng cho vật liệu đá. Vì nó được nghiên cứu kỹ và có độ PH vừa đủ, không làm mài mòn bề mặt. Phương pháp này phù hợp với các vết bẩn tạo ra do dầu mỡ, cặn thức ăn. 

Hướng dẫn cách xử lý làm sạch mặt đá bếp trắng bị ngấm ố vàng 

Chất tẩy rửa chuyên dụng nhẹ nhàng loại bỏ vết ố vàng

  • Bước 1: Xịt trực tiếp nước lau rửa chuyên dụng vào bề mặt cần làm sạch. 
  • Bước 2: Dùng khăn mềm ấm lau nhẹ nhàng. Làm như vậy khoảng 2 – 3 lần là sạch. 
  • Bước 3: Lấy một khăn khô, mềm lau lại lần cuối. 

Cách 3: Đánh bay vết bẩn bằng cồn Rubbing Alcohol 

Rubbing Alcohol là một loại cồn có nồng độ 70%. Cách xử lý làm sạch mặt đá bếp trắng bị ngấm ố vàng bằng dung dịch này vô cùng hiệu quả. Cồn Rubbing Alcohol dễ dàng mua được ở các hiệu thuốc. Nguyên liệu này giúp bề mặt đá nhanh khô và giữ được độ sáng bóng. 

cồn Rubbing Alcohol 

Cồn Rubbing Alcohol giúp loại bỏ vết bẩn lâu ngày

Phương pháp làm sạch bằng cồn Rubbing Alcohol hiệu quả hơn nhiều so với dùng nước rửa chén thông thường. Chỉ với 2 bước, những vết bẩn cứng đầu dễ dàng được loại bỏ.

  • Bước 1: Pha 3 muỗng cồn Rubbing Alcohol với 300ml nước, 1 muỗng nước rửa chén. Cho hỗn hợp này vào một chai dạng xịt và lắc đều. 
  • Bước 2: Xịt trực tiếp lên vết bẩn, đợi khoảng 10 giây. Sau đó dùng khăn ẩm nhẹ nhàng chà bề mặt. Vết bẩn sẽ được xử lý toàn diện. Để bề mặt sạch hoàn toàn, bạn hãy thực hiện liên tục 2 – 3 lần. 

Những cách xử lý làm sạch mặt đá bếp trắng bị ngấm ố vàng trên đây đều rất dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể tự xử lý. Tin rằng, nếu áp dụng theo đúng hướng dẫn, rất nhanh các vết bẩn trên bề mặt đá ốp không còn là vấn đề. 

(Tham khảo: www.khoda.vn)

Nguồn: Tổng hợp
Thông tin về tác giả Thanh Tâm
Thanh Tâm
Chia sẻ là Niềm vui, mình thích viết lách và online


TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ