Hướng dẫn việc rà soát, gỡ ứng dụng thu thập dữ liệu facebook trên điện thoại thông minh


Sau bê bối lộ thông tin người dùng lớn nhất trong lịch sử, Facebook đã chính thức hướng dẫn người dùng rà soát lại toàn bộ ứng dụng có liên quan đến tài khoản facebook để bảo vệ tối đa thông tin cá nhân.

Theo chỉ dẫn từ Facebook, công cụ tra soát ứng dụng thu thập dữ liệu sẽ được tự động gợi ý cho người dùng ngay đầu bảng tin (News Feed), tuy nhiên một số tài khoản hiện vẫn chưa nhận được chỉ dẫn này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập thủ công ngay trên smartphone.

Hướng dẫn tra soát ứng dụng thu thập dữ liệu Facebook trên smartphone

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên Android/iOS > Chọn vào biểu tượng More (3 gạch) > Lối tắt quyền riêng tư.

ra soat ung dung thu thap du lieu ca nhan tren facebook

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn vào "Lối tắt quyền riêng tư" > Kiểm tra quyền riêng tư

ra soat go bo ung dung thu thap du lieu ca nhan tren facebook

Bước 3: Nhấn vào "Tiếp" để xác nhận bắt đầu kiểm tra > Chọn đối tượng công khai cho bài viết (ai có quyền xem bài viết trên trang cá nhân của bạn).

ra soat go ung dung thu thap du lieu facebook ra soat go ung dung thu thap du lieu facebook

Bước 4: Nhấn vào "Tiếp" > Sau đó thiết lập ai có thể xem các thông tin nhạy cảm như số điện thoại, ngày sinh, email. Bạn sẽ được cung cấp rất nhiều lựa chọn, riêng cá nhân mình sẽ "Chỉ mình tôi" một số thông tin quan trọng, chẳng hạn như số điện thoại, email, nơi sống.

ra soat go ung dung thu thap du lieu facebook

Bước 5: Đây là thao tác quan trọng nhất nên bạn cần chú ý, tại đây Facebook sẽ liệt kê ra toàn bộ ứng dụng liên kết, sử dụng thông tin cá nhân của bạn. Nếu thấy bất kỳ ứng dụng lạ, chưa bao giờ sử dụng hay không còn sử dụng nữa, hãy nhấn vào dấu "X" để xóa chúng khỏi quyền truy cập.

ra soat go ung dung thu thap du lieu facebook ra soat go ung dung thu thap du lieu facebook

Như vậy là bạn đã có thể yên tâm với việc kiểm soát thông tin cá nhân của mình có bị theo dõi hay sử dụng như thế nào rồi.

Nguồn: https://www.thegioididong.com
Thông tin về tác giả Hồng Tuyến
Hồng Tuyến
TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ