Những tính năng cực hay trên điện thoại Android mà người dùng nền biết


Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh với hệ điều hành Android với cực nhiều tiện ích hỗ trợ bạn trong công việc cũng như học tập. Đặc biệt Android có những tính năng mà hệ điều hành khác phải ghen tỵ mà các bạn không thể bỏ qua.

Cùng điểm mặt những tính năng vô cùng tiện lợi của Android nhé.

1. Thêm lối tắt trong ứng dụng của tôi.

Những bạn hay có thói quen kiểm tra cập nhật ứng dụng thường xuyên thì việc thêm lối tắt ứng dụng của tôi ra màn hình chính là điều cần thiết, chi tiết như sau.

Nhấn giữ vào biểu tượng Play Store trên màn hình chính cho đến khi hiện ra menu mới > Nhấn giữ ứng dụng của tôi và kéo rê ra màn hình chính.

Những tính năng cực hay trên điện thoại Android mà người dùng nền biết

2. Ngăn chặn tắt ứng dụng.

Bạn thường xuyên cho trẻ nhỏ xem video trên youtube tuy nhiên bạn lại không muốn bé chạm vào những phần khác hay ứng dụng khác trên điện thoai. Hãy áp dụng hướng dẫn sau để ghim cứng ứng dụng vào màn hình:

Cài đặt > Bảo mật > Ghim màn hình (kích hoạt).

Khởi động trình đa nhiệm > Chọn vào ứng dụng cần ghim > Kéo rê lên để hiện ra biểu tượng ghim > Nhấn vào ghim.

Sau khi ghim, màn hình chỉ sẽ hiển thị giao diện duy nhất của ứng dụng này, kể cả khi tắt màn hình. Muốn thoát chế độ này, hãy nhấn giữ phím back trong vài giây bạn nhé!

tinh nang hay he dieu hanh android

3. Truy cập nhanh cài đặt ứng dụng.

Bạn muốn truy cập nhanh vào cài đặt của một ứng dụng bất kỳ đang mở để kiểm soát quyền, quá trình chạy ngầm, xóa data hay Cache thì hướng dẫn sau sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian so với cách thông thường đấy.

Nhấn vào phím đa nhiệm (mở trình đa nhiệm) > Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng trên thanh tiêu đề > Chọn vào biểu tượng chữ "i" để truy cập cài đặt ứng dụng.

tinh nang hay tren he dieu hanh android

4. Hạn chế ứng dụng sử dụng lén dữ liệu nền.

Bạn đang cần tiết kiệm tối đa dung lượng data vì đang trong giai đoạn cuối tháng sắp hết lưu lượng miễn phí, chẳng hạng như bạn muốn truy cập Facebook nhưng không muốn các ứng dụng khác xài ké 3G/4G. Cách đơn giản nhất là hạn chế chạy nền dữ liệu, chi tiết như sau:

Cài đặt > Sử dụng dữ liệu > Trình tiết kiệm dữ liệu > Bật> Truy cập dữ liệu không hạn chế > Chọn ứng dụng cho phép chạy nền dữ liệu (ví dụ trên là Facebook).

tinh nang hay tren dien thoai android

Nguồn: https://www.thegioididong.com
Thông tin về tác giả Hồng Tuyến
Hồng Tuyến


TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ