Một số lý do dẫn đến căn bệnh tự kỷ ở trẻ em


Một số lý do dẫn đến căn bệnh tự kỷ ở trẻ em sẽ chia sẻ cho các mẹ về kiến thức, lý do dẫn đến trẻ mắc căn bệnh tự kỷ

Cuộc sống như hiện nay thì hiện tượng trẻ em bị mắc căn bệnh tự kỷ ngày càng gia tăng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh nguy hiểm này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cuộc sống như hiện nay thì hiện tượng trẻ em bị mắc căn bệnh tự kỷ ngày càng gia tăng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh nguy hiểm này. Hãy cùng tìm hiểu để có thể biết được nguyên nhân dẫn tới căn bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ để có thể tránh xa giúp đảm bảo con em của bạn luôn phát triển khoẻ mạnh và bình thường nhất.

1. Di truyền


Nguyên nhân chiếm tới 90%  việc trẻ bị mắc bệnh tử kỷ là do di truyền, chính vì thế nếu như trong gia đình có bất cứ ai bị bệnh tự kỷ thì những người con của họ khi sinh ra có nguy cơ bị bệnh rất cao.


2. Sử dụng thuốc không đúng khi mang thai.


Những bà mẹ trong quá trình mang bầu tự ý sử dụng thuốc mà không làm theo sự chỉ định hay hướng dẫn chuyên nghiệp từ bác sĩ như thuốc an thần, kháng sinh, thuốc điều trị bệnh dạ dày… đều là nguyên nhân có thể khiến thai nhi dễ bị mắc bệnh tự kỷ khi chào đời.


3. Bị bệnh trong khi mang thai.


Trong quá trình mang thai nếu như thai phụ bị bệnh cúm, sởi… không chỉ có thể khiến đứa trẻ khi sinh ra có nguy cơ bị dị dạng cao mà còn có khả năng khiến cho trẻ bị mắc bệnh tử kỷ.

Đây cũng là một nguyên nhân rất dễ dẫn tới bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ vô cùng nguy hiểm.


4. Đái tháo đường.


Những người mẹ trong quá trình mang thai bị mắc bệnh đái tháo đường khi mang thai sẽ khiến tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tự kỉ.
Những đứa trẻ sinh ra bởi những bà mẹ mắc căn bệnh đái tháo đường sẽ dễ mắc bệnh tự kỷ lớn hơn nhiều so với những bà mẹ khoẻ mạnh.


5. Gặp vấn đề về tuyến giáp.


Vấn đề về tuyến giáp ở đây chính là do sự thiếu hụt tyroxin của người mẹ trong tuần 8-12 của kỳ thai nghén khi sản sinh ra những thay đổi trong bộ não của thai nhi dẫn tới tự kỷ ở trẻ nhỏ khi ra đời.


6. Môi trường sống.


Đây cũng là một nguyên nhân có tác động lớn tới tâm lý trẻ nhỏ có thể gây nên căng bệnh tự kỷ ngày càng gặp nhiều.


Môi trường sống cũng có ảnh hưởng lớn đến quà trình phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Nếu như một đứa trẻ sống mà thiếu đi sự quan tâm của bố mẹ, lúc nào cũng cảm thấy bị cô đơn, hay nghe những bản nhạc buồn thì rất dễ mắc bệnh tự kỷ.


7. Cuộc sống gia đình.


Cuộc sống gia đình cũng có ảnh hưởng lớn tới tâm lý và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Những gia đình có bạo lực gia đình, hay xảy ra cãi cọ, lời xúc phạm nhau trong gia đình cũng khiến cho những đứa trẻ bị ám ảnh và luôn sống trong sự tự ti, sợ hãi cũng là nguyên nhân làm cho trẻ dễ bị mắc bệnh tự kỷ.

Và có nhiều nguyên nhân khác nữa có thể dẫn tới căn bệnh tự kỷ của trẻ nhỏ. Hãy để trẻ em được sinh ra an toàn, khoẻ mạnh trong vòng tay yêu thương của mọi người để chúng có được cuộc sống tốt đẹp và sự phát triển hoàn hảo nhất, tránh xa căn bệnh tự kỷ.

Nguồn: Sachyte.com