Phương pháp xử lý nhanh khi bị côn trùng cắn hiệu quả


Phương pháp xử lý nhanh khi bị côn trùng cắn hiệu quả chia sẻ cho mọi người một số phương pháp, cũng như mẹo vặt xử lý nhanh khi bị côn trùng cắn.

Việc bị côn trùng cắn là hết sức bình thường song nếu không muốn để vết cắn bị sưng và đỏ, ngứa ngáy khó chịu thì có cách xử lý nhanh khi bị côn trùng cắn là hết sức cần thiết.

Việc bị côn trùng cắn là hết sức bình thường song nếu không muốn để vết cắn bị sưng và đỏ, ngứa ngáy khó chịu thì có cách xử lý nhanh khi bị côn trùng cắn là hết sức cần thiết. Cùng tìm hiểu vài cách đơn giản giúp bạn xử lý tình huống trên nhanh chóng nhất.

Dùng kem đánh răng

Trong kem đánh răng thường có hương và tinh dầu bạc hà cùng với chất tạo cảm giác mát lạnh nên nếu bạn bị côn trùng cắn hãy sử dụng kem đánh răng để giảm cảm giác ngứa ngáy ở nơi bị cắn.Trong kem đánh răng còn có chất sát khuẩn tự nhiên nên sử dụng kem đánh răng còn có tác dụng chống viêm, chống sưng hiệu quả.

phuong phap xu ly khi bi con trung can, cach xu ly khi bi con trung can

Dùng mật ong

Khi bị côn trùng căn bạn hãy lấy mật ong bôi lên nơi bị côn trùng cắn để chữa trị kịp thời. Mật ong là phương thuốc chống viêm hiệu quả, đồng thời giúp giảm cơn ngứa nhanh chóng.

Dùng giấm ăn

Một chút giấm loãng thoa lên vết côn trùng cắn hoặc sử dụng pha vào nước tắm trong bong tắm bạn sẽ giảm vết đau, giảm triệu chứng ngứa trong thời gian nhanh chóng nhất.

Nước cốt chanh

Chanh có thể giúp giảm ngứa và có khả năng kháng khuẩn cao nên rất tốt khi sử dụng để chữa trị côn trùng cắn.

Một điều cần lưu ý là khi sử dụng nước cốt chanh để chữa trị côn trùng cắn bạn khong nên ra nắng vì axit có trong nước cốt chanh bắt nắng có thể khiến bạn bị bỏng da.

Dùng sữa tươi

Bạn sử dụng hỗn hợp sữa tươi và nước với tỷ lệ ngang nhau sau đó ngâm chỗ vị côn trùng cắn vào đó trong vài phút khiến cảm giác ngứa ở vết cắn giảm đi đáng kể.

Dùng đá lạnh

Một cách đơn giản khác bạn có thể sử dụng khi bị côn trùng căn là sử dụng đá lạnh. Sử dụng một cục đá lạnh càh vào chỗ bị đốt để các mạch máu ở khu vực côn trùng bị cắn teo lại, giảm khả năng phóng thích histamine tự nhiên của cơ thể sẽ giúp giảm cảm giác ngứa ngáy ngay lập tức.

Đây là những cách đơn giản, sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm giúp bạn nhanh chóng khác phục tình trạng bị côn trùng cắn. Bạn sẽ loại bỏ được vết sứng đáng ghét cùng cảm giác ngứa khó chịu trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Sachyte.com