Con chim nâu lắc đầu gật gù liên tục tên là gì và ý nghĩa của comment bình luận này?


Trào lưu mạng xã hội đang có biểu tượng comment con chim lắc đầu liên tục tràn ngập khắp Facebook, trở thành một hiện tượng mới khi comment, chat hoặc thậm chí là có người còn spam hàng trăm sticker con chim này , bạn có tự hỏi nó là con chim gì và nguồn gốc từ đâu, và commnet bằng hình ảnh này mang ý nghĩa gì ?

Con chim lắc đầu hay gật gù  liên tục đó là con chim bồ câu màu tím màu tím Trash Doves

Con chim Trash Doves được tạo ra bởi nghệ sĩ Syd Weiler trong một lần livestream vẽ tranh trên twitch hồi tháng 9 năm ngoái. Sau đó cô đã biến nó thành một gói sticker trên iPhone. Tuy nhiên, con chim vẫn chưa được nổi tiếng khắp thế giới cho tới khi nó lan tới Thái Lan vào thứ 4 tuần rồi.

Con chim nâu lắc đầu gật gù liên tục  tên là gì và ý nghĩa của comment bình luận này?

Đây là tác giả :  Syd Weiler

Con chim nâu lắc đầu gật gù liên tục  tên là gì và ý nghĩa của comment bình luận này?

(Hoạ sĩ Syd Weiler

Syd Weiler là một người vẽ tranh minh họa, làm hoạt hình và là nghệ sĩ trong chương trình Adobe Creative Resident. Những ngày cuối tuần cô thường livestream quá trình vẽ trên twitch. Có nguồn tin cho biết ý tưởng con chim Trash Doves đến với Weiler khi cô nhìn thấy những con chim bồ câu đang đùa giỡn trong hồ nước

Theo Weiler thì “mọi chuyện bắt đầu ở Thái Lan và trên thực tế, người Thái có một câu chuyện hài về con chim và có lẽ nó được gắn kết với con chim của tôi.” Tại Thái Lan, hình ảnh con chim gật gù liên tục được sử dụng phổ biến khắp mạng xã hội tại nước này.

Và trào lưu từ Thái nhanh chóng lan rộng ra khi hashtag #purplebird xuất hiện trên Twitter, dần tạo nên một cơn sốt ngược trở lại Mỹ cũng như nhiều nước châu Âu khác.

Trong bộ sticker về con chim Trash Doves còn có một số sở thích khác như đang ăn pizza, ăn bánh mì, ăn donut,… hoặc các hành động như chim đi làm, chim uống trà, chim thắc mắc, chim yêu hay chim “sấp mặt”.

Ở đây chúng ta tìm hiểu cái hành động chim Trash Doves  gật dù , lắc đầu liên tục  dùng để comment là mang ý nghĩ gì ?

+ Nguyên nhân chính xác thì vẫn chưa được rõ nhưng theo trang tin tiếng Anh tại Thái là Khao Sod thì họ đưa ra giả thuyết rằng “trong tiếng Thái, từ con chim là nok và còn được dùng để diễn tả ai đó đang FA tuyệt vọng hoặc thất tình.”

+ Theo các video hình ảnh : hành động chim Trash Doves  gật dù , lắc đầu liên tục như phong cách nhạc rock nên bạn có thể hiều ý nghĩa là vui vẻ sôi động , tưng bừng , hay quẩy lên 

+ Một số ý kiến cho rằng  đơn giản chỉ là : đồng ý , gật đầu liên tục mà =))

Nguồn: chiasetainguyen.com
Thông tin về tác giả Thanh Tâm
Thanh Tâm
Chia sẻ là Niềm vui, mình thích viết lách và online
TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ