Valentine 2018 vào ngày mùng mấy Tết?


Valentine vào ngày mùng mấy Tết 2018 là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Valentine là ngày tràn ngập những đóa hoa hồng đỏ, những thanh chocolate ngọt ngào, những món quà tặng ý nghĩa,…được bày trên khắp tất cả các tuyến đường.

1. Ngày valentine là ngày nào?

a. Valentine Đỏ (14/2)

Valentine Đỏ là ngày lễ tình yêu truyền thống, phổ biến và áp dụng trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam). Lịch sử của ngày Valentien Đỏ bắt nguồn từ Đế Quốc La Mã, lúc bấy giờ vị hoàng đế Claudius II độc tài muốn ngăn cấm các cặp đôi nam nữ yêu nhau. Cảm động trước những tình cảm chân thành muốn đến với nhau của các cặp đôi, giám mục Valentine đã hi sinh sự sống của mình để đưa những cặp đôi đến với nhau. Để tưởng nhớ đến Thánh Valentine, nên người ta đã kỷ niệm ngày 14/2 là ngày Lễ tình yêu.

Valentien Đỏ là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với một nửa còn lại. Vào ngày này, người ta trao tặng cho nhau chocolate, hoa hồng đỏ cùng những tấm thiệp chan chứa yêu thương….

Valentine 2018 vào ngày mùng mấy Tết?

Valentine năm nay 2018 sẽ  rơi vào ngày 29 Tết âm lịch

b. Valetine trắng (14/3)

Tình yêu là một điểm đến vô bờ bến, với những người đang yêu thì dường như ngày Valentine Đỏ không đủ. Chính vì thế, tại đất nước Nhật Bản, một ngày lễ tình yêu nữa được ra đời và nhanh chóng nhận được sự đón nhận của rất nhiều bạn trẻ. Đó chính là Valetine trắng (14/3)! Hiện nay ngày lễ Valentien Trắng đã được giới trẻ Việt áp dụng.

Valentine 2018 vào ngày mùng mấy Tết?

c. Valentine Đen (14/4)

 Valentine Đen (hay còn gọi là Black Valentine, Black day) được giới trẻ Hàn Quốc kỷ niệm vào dịp 14/4. Không giống như tên gọi “Đen”, ngày Valentine Đen là ngày để những bạn chưa tìm được một nữa của mình hay những bạn tôn thờ chủ nghĩa độc than cùng tụ hộp và làm nên buổi tiệc Party sôi động. Nếu ai bảo “Black valentine là gì?” thì đây chính là ngày chống cô đơn.

Valentine 2018 vào ngày mùng mấy Tết?

2. Valentine 2018 vào ngày nào?

Năm nay ngày Valentine 14/2 sẽ vào ngày 29 Tết âm lịch. Cụ thể như sau:

Valentine 2018 vào ngày mùng mấy Tết?

Bạn đã chuẩn bị những món quà ý nghĩa nhất cho người ấy của mình chưa, hoặc bạn có thể tạo thiệp mừng tình yêu đơn giản và ý nghĩa tại thiệp mừng dành tặng cho người của mình ngay nào

Nguồn: Tổng hợp
Thông tin về tác giả Thanh Bình
Thanh Bình