Cách viết những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất


Làm thế nào để khiến mọi người vẫn nhớ tới bạn sau khi nghỉ việc và có cách nào để viết một lá thư xin nghỉ việc hiệu quả hay không? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một vài bí kíp rất đơn giản.

1. Cảm ơn sếp một cách chân thành nhất

Việc đầu tiên để có những lá đơn nghỉ việc hay nhất là hãy cảm ơn cấp trên trong lá đơn xin thôi việc. Hãy giành những lời cảm ơn đến người cấp trên quản lý khi bạn còn làm việc. Khi viết đơn xin thôi việc, bạn hãy khéo léo gợi ra những kinh nghiệm mà mình đã học hỏi được từ “sếp” và đề cập đến tác động của công việc đã ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp của bạn như thế nào.

Cách viết những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất

2. Cụ thể thời gian xin thôi việc

Để có những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất là phải thông báo thời gian chính thức xin thôi việc trong đơn. Đây là một điều hiển nhiên bạn phải làm để người sử dụng lao động có thời gian tuyển dụng người mới thay thế vị trí của bạn. Nếu tình chất công việc của bạn phức tạp thì thậm chí cấp trên có thể còn muốn bạn đào tạo người mới đến. Thời gian thông báo nghỉ thường là trước 15 ngày.

3. Luôn tôn trọng “sếp” và đồng nghiệp

Thứ ba, tỏ ra lịch sự, nhã nhặn trong khi viết đơn xin thôi việc. Luôn phải giữ thái độ tôn trọng cấp trên và có văn phong lịch sự, nhã nhặn cho dù bạn không còn làm việc cùng họ. Tôn trọng người khác để được họ tôn trọng lại chính là bí quyết giúp bạn có được cảm tình và sự yêu mến của sếp và đồng nghiệp

4. Giữ thái độ lạc quan

“Lạc quan hóa” là cách viết những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất. Người sử dụng lao động có thể sẽ bất ngờ, rối ren (thậm chí là buồn) khi nhận được là đơn xin thôi việc của bạn. Do đó, cách viết để lá đơn xin thôi việc không bị “ảm đạm” là bạn nên giành những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất cho “sếp” cũ của mình.

Cách viết những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất

5. Đề cử một bạn phù hợp

Thứ năm, giúp sếp tìm người thay thế là điều không thể thiếu để có những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất. Việc đề cử một người thay thế mình trước khi nghỉ việc là điều không phải nhân viên nào đang muốn nhảy việc cũng làm được hoặc sẵn sàng làm. Tuy nhiên, sếp cũ sẽ đánh giá rất cao và vô cùng biết ơn bạn nếu như vậy.

6. Gửi lời chúc tốt đẹp đến Quý công ty

Cuối cùng là gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp đến mọi người. Không chỉ là sếp, bạn cũng cần nói lời cảm ơn và thể hiện thái độ lịch sự, nhã nhặn của mình đối với các đồng nghiệp, đặc biệt là những người đã từng hỗ trợ, giúp đỡ bạn trong quá trình làm việc tại tổ chức.

Trên đây là cách viết những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Tóm lại điểm bạn cần chú ý khi làm đơn xin thôi việc ở trên là những điều cơ bản và lịch sự nhất đối với vấn đề xin nghỉ việc của bạn đối với quý cơ quan. Bạn làm theo hướng dẫn ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành một mẫu đơn xin thôi việc được người phê duyệt đánh giá cao nhất và giải quyết nhanh chóng nhất. 

Nguồn: Tổng hợp
Thông tin về tác giả Thanh Bình
Thanh Bình


TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ