Cần kiêng những loại thực phẩm nào sau khi xăm môi ?


Xăm môi là một trong những liệu pháp làm đẹp phổ biến hiện nay của chị em phụ nữ. Sau khi xăm, để có được kết quả như ý, bạn cần chú ý đến chế độ ẩm thực và thực hiện kiêng khem kĩ lưỡng. Dưới đây, chiasetainguyen tổng hợp cho bạn những loại thực phẩm cần kiêng kị sau khi xăm hoặc phun môi.

 

- Thịt chó: thịt chó có nhiều đạm và theo động y, loại thực phẩm này có tính nóng. Điều này gây nên tác hại xấu trực tiếp đối với những vết thương chưa lành, đặc biệt là đôi môi sau khi được phun, xăm cần nhiều sự phục hồi của lớp da non.

Cần kiêng những loại thực phẩm nào sau khi xăm môi ?

Nói không với thịt chó. Ảnh: Internet

- Hải sản: các loại hải sản như cua, cá, tôm, mực…dễ khiến vùng da mới phun xăm bị ngứa và khiến môi lâu lành, dễ viêm nhiễm sưng tấy và hình thành sẹo sau khi phun môi.

- Thịt bò: là loại thực phẩm đặc biệt kiêng kị. Thịt bò khiến môi thâm và dễ bị hình thành các sẹo lồi sau khi xăm môi.

- Thịt gà:  Thịt gà khiến vết thương bị tê nhức, khó lành miệng lại. Ảnh hưởng lớn tới quá trình phục hồi của đôi môi.

- Rau muống, đồ nếp ( xôi, cơm nếp…): các thực phẩm này khiến môi hình thành sẹo lồi trong quá trình hồi phục và lên da non. Chính vì vậy, để có đôi môi đẹp, bạn cần kiêng các loại thực phẩm này nhé.

Cần kiêng những loại thực phẩm nào sau khi xăm môi ?

Các loại hải sản cũng tương tự. Ảnh: Internet

- Đồ cay, nóng: Đồ cay nóng luôn có tác động xấu đối với da mặt và cực kỳ nguy hiểm nếu trực tiếp lên da. Tính nóng của đồ cay làm da môi bị chà xát, dẫn tới miệng vết thương bị hở, khiến quá trình lành da trở nên khó khăn hơn, đặc biệt ớt còn gây xót vết thương

- Các loại nước có ga và chất kích thích: việc sử dụng các loại này khiến môi lên màu không đều và không đẹp. Các loại thuộc nhóm này thường chứa chất kích thích không tốt cho sự phục hồi. Đôi môi sau xăm giống như loại vết thương hở khó nhận biết, tiếp xúc với thức uống có gas khiến vết thương lâu khéo miệng, lâu dần thành vết sẹo xấu trên môi.

Cần kiêng những loại thực phẩm nào sau khi xăm môi ?

Tránh xa đồ cay, nóng. Ảnh: Internet

- Các loại trứng: để đôi môi lên màu đẹp và chuẩn, bạn cũng cần tránh các loại trứng trong bữa ăn của mình. Ăn trứng dễ khiến đôi môi hình thành sẹo lồi, đồng thời màu lên không chuẩn.

- Thịt vịt: Thành phần dinh dưỡng trong thịt vịt có vi chất khiến phần da bị tổn thương,co kéo, dễ để lại sẹo lồi sẹo xấu, gây mất thẩm mỹ. Nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đếm thâm sạm phần viền môi.

Cần kiêng những loại thực phẩm nào sau khi xăm môi ?

Cuối cùng, nước có ga cũng cần loại ra. Ảnh: Internet

Để có đôi môi đẹp và màu chuẩn sau khi phun, xăm, hãy chịu khó thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng sau phun, xăm nhé !

Nguồn: Tổng hợp
Thông tin về tác giả Mun Mun
Mun Mun
Chào các bạn ! Mình là Mun thích viết blog chia sẻ các thông tin hữu ích


TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ