Gợi ý 5 loại hoa đẹp và ý nghĩa tặng sinh nhật mẹ yêu


Ngày nay, giữa bộn bề công việc, có thể bạn đã dần quên đi những điều quan trọng đối với mình nhất trong cuộc đời đó là Mẹ - Người phụ nữ của gia đình. Một bó hoa ý nghĩa thay cho ngàn vạn lời biết ơn. Cùng tìm hiểu 5 loại hoa ý nghĩa cùng lời chúc dành tặng mẹ nhân ngày đặc biệt.

Hoa cẩm chướng hồng - Lời cảm ơn thầm lặng

Loài hoa tượng trưng trong Ngày của Mẹ chính là hoa cẩm chướng (carnation), đây loài hoa mà bà Ann Maria Reeves Jarvis (người khởi xướng ra Ngày của Mẹ) ưa thích, có tên khoa học là dianthus caryophyllus.

Chữ “dianthus” trong tiếng La Tinh có nghĩa là hoa của tình yêu. Tình mẹ là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất, là món quà hoàn hảo ngày của mẹ.

Một bó hoa cẩm chướng kèm lời chúc: "  Cám ơn Mẹ, người đã sinh ra và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày vất vả, nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ trở nên thâm quầng vì những đêm mất ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt quãng thời gian qua. Ngày hôm nay sinh nhật mẹ con chúc mẹ luôn vui vẻ và sống thật khỏe mạnh, con yêu Mẹ rất nhiều " chắc hẳn khiến mẹ vui mừng biết mấy.

Gợi ý 5 loại hoa đẹp và ý nghĩa tặng sinh nhật mẹ yêu

Hoa mẫu đơn - Sự bao dung của lòng mẹ

Hoa mấu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa, loài hoa của sự vương giả, thanh cao. Với sự dịu dàng tinh tế của mình, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng không thể tách rời. Tặng mẹ một bó hoa mẫu đơn mang ý nghĩa " Dù con lớn đến đâu, thành đạt như thế nào, thì với mẹ con vẫn là một đứa trẻ cần mẹ chở che, bao bọc. Mẹ luôn là bến đỗ, bến bờ yên ả của lòng con. Con yêu mẹ rất nhiều"

Gợi ý 5 loại hoa đẹp và ý nghĩa tặng sinh nhật mẹ yêu

Hoa cúc vàng - Sự hiếu thảo của con cái

Hoa cúc vàng thể hiện lòng hiếu thảo của các người con dành cho cha mẹ ,gia đình . Hoa cúc vàng gắn liền với một sự tích ngày xưa và truyền lại cho đến ngày nay . Sự tích kể rằng xưa kia trong một gia đình có hai mẹ con ,nhà nghèo , hai mẹ con nương tựa lẫn nhau .Một hôm người mẹ bị ốm nặng khó thể qua khỏi ,người con tận tình chăm sóc ,vì lòng hiếu thảo của người con đã được ông bụt giúp đở .Người con vào rừng hái một đóa hoa cúc màu vàng về nấu cho mẹ uống và người mẹ khỏi bệnh. Từ đó, hoa cúc vàng còn thể hiện lòng hiếu thảo của người con với mẹ. 

Mẹ là người phụ nữ đôn hậu và giản dị giữa cuộc sống đời thường. Niềm vui, niềm hạnh phúc của mẹ là chắt chiu, vun vén cho con, cho gia đình thân yêu. Vì thế, đóa hoa cúc vàng tặng mẹ thể hiện sự giản đơn, bình dị như tình mẹ dành cho con. 

Gợi ý 5 loại hoa đẹp và ý nghĩa tặng sinh nhật mẹ yêu

Hoa hồng - Mẹ, Người phụ nữ đẹp nhất lòng con

Hoa hồng tặng mẹ nói lên tình yêu, vẻ đẹp và sự chung thủy. Mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất mà không ai có thể thay thế. Tình yêu của con dành cho mẹ không bao giờ thay đổi.

Mỗi màu sắc hoa hồng mang những ý nghĩa khác nhau. Một bó hoa hồng đỏ nở rộ  có thông điệp về lòng biết ơn. Hoa hồng trắng biểu hiện cho sự tôn kính dành cho mẹ. Hoa hồng vàng thể hiện sự biết ơn sự tận tâm và lời cảm ơn sâu sắc. Và một bó hồng phấn ấn tượng cũng mang cả tấm lòng biết ơn của bạn đến bên cạnh mẹ mình.

Gợi ý 5 loại hoa đẹp và ý nghĩa tặng sinh nhật mẹ yêu

Hoa ly - Tôn vinh mẹ, một loài hoa quý phái

Hoa Ly từ lâu đã được mệnh danh là một loài hoa thanh cao và quý phái, nó không những tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh mà còn là sự kiêu hãnh và cả tình yêu cao thượng, chung thủy. Chính bởi vậy, hoa Ly là loài hoa rất thích hợp để dành tặng mẹ trong dịp sinh nhật đầy ý nghĩa.

Gợi ý 5 loại hoa đẹp và ý nghĩa tặng sinh nhật mẹ yêu

Lời cảm ơn với mẹ không bảo giờ là đủ. Ngày nhỏ mẹ mua bánh, mua quà tặng sinh nhật con, thì giờ đây lớn lên con tặng lại mẹ những bó hoa tươi thắm nhất thay cho lời muốn nói. Hãy dành những bó hoa, những lời yêu thương đến với mẹ khi còn có thể. Chúc bạn tìm được loài hoa ưng ý và phù hợp tặng cho Mẹ của mình trong dịp trọng đại nhé.

Nguồn: Sưu tầm
Thông tin về tác giả Minh Nguyệt
Minh Nguyệt
Mình là Nguyệt! Phụ trách mảng nội dung tiện ích ảnh, hi vọng các bài viết của mình sẽ có ích cho các bạn


TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ