Gợi ý những món quà 20 - 11 ý nghĩa dành tặng thầy cô


Ngày 20 - 11 sắp đên, bạn chưa biết lựa chọn món quà nào để tặng thầy cô. Chiasetainguyen.com sẽ gợi ý cho bạn những món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô như là lời tri ân sâu sắc.

  Để thể hiện lòng biết ơn với các thầy cô, bạn không nhất thiết phải chọn những món quà đắt tiền. Dưới đây là những món quà tuy đơn giản và nhỏ bé, nhưng chắc chắn sẽ làm ấm lòng cả người nhận và người tặng.

1. Hoa tươi

  Hoa là món quà không thể thiếu trong ngày 20/11 đây là món quà truyền thống không bao giờ có thể thiếu. Hoa tươi tặng thầy cô dù nhỏ dù to không quan trọng nhưng qua đó, gửi gắm tình cảm, tri ân các nhà giáo đã bao năm dìu dắt, giúp đỡ, dạy dỗ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Gợi ý những món quà 20 - 11 ý nghĩa dành tặng thầy cô

2. Thiệp mừng

  Giống như hoa tươi, thiệp thường được lựa chọn để gửi lời chúc mừng đến thầy cô. Có rất nhiều tấm thiệp đẹp cho bạn lựa chọn, nhưng điều quan trọng nhất đó là lời chúc được viết từ chính tay mình. Hiện nay nhiều thầy cô cũng sử dung mạng xã hội và các tấm thiệp mừng 20/11 online dành cho các bạn ở xa không kịp về trong dịp này.

Gợi ý những món quà 20 - 11 ý nghĩa dành tặng thầy cô

3. Đồ thủy tinh, gốm sứ

  Bộ ấm chén, cốc thủy tinh, khay đựng hoa quả, bát đũa... vẫn luôn là những món quà truyền thống ngày 20 - 11. Có rất nhiều mẫu mã, hoa văn nếu bạn tinh tế hơn hãy tìm hiểu sở thích của thầy cô để lựa chọn mẫu thầy cô thích.

Gợi ý những món quà 20 - 11 ý nghĩa dành tặng thầy cô

4. Áo dài truyền thống cho cô, sơ mi cho thầy

  Đây là món quà được nhiều người lựa chọn cho ngày 20 - 11. Sẽ rất ý nghĩa nếu bạn tự tay lựa chọn vải và may cho thầy cô những chiếc áo đẹp.

5. Tranh tường, tranh thư pháp

   Một bức tranh đẹp và ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô. Bạn có thể để một dòng chữ nho nhỏ về thông tin người tặng để mỗi khi nhìn ngắm bức tranh thầy cô sẽ nhớ về người học trò của mình.

6. Sách và bút

  Toàn bộ sự nghiệp của người thầy gắn liền với sách và bút vậy nên sách sẽ là món quà tinh thần lý tưởng dành tặng thầy cô.

Gợi ý những món quà 20 - 11 ý nghĩa dành tặng thầy cô

7. Các món quà handmade

  Nếu bạn là người khéo tay chỉ cần dành một chút thời gian tìm hiểu trên internet bạn sẽ tự tạo ra món quà tặng thầy cô. Một tâm thiệp ngộ nghĩnh tự tay trang trí, một bình hoa khô tự làm, một chiếc túi xách tự may, một món bánh chính hiệu bếp nhà … đều là một món quà quý và độc đáo cho ngày 20-11.

   Bên cạnh những món quà chỉ mang tính tinh thần như hoa tươi, thiệp… thì có rất nhiều thứ bạn nên cân nhắc khi lựa chọn làm quà tặng cho thầy cô. Các bạn cũng nên lưu ý, ý nghĩa ngày này là để chúng ta tỏ lòng biết ơn các thầy cô, nên các bạn đừng quá quan trọng về món quà cũng như giá trị của món quà. Quan trọng là tấm lòng của mọi người dành cho thầy cô.

Nguồn: Sưu tầm
Thông tin về tác giả Bùi Luân
Bùi Luân