Hướng dẫn đặt vé tàu Tết trực tuyến, mua vé tàu online nhanh nhất


Hướng dẫn đặt mua vé tàu Tết, cách mua vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 và hình thức thanh toán trực tuyến nhanh chóng bằng cách đặt mua vé online trên các kênh mua vé chính thức của Tổng công ty đường sắt Việt Nam.

Từ 8h sáng nay (1/10), ngành đường sắt triển khai bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 đại trà cho tất cả hành khách qua kênh online, các nhà ga và đại lý trên cả nước. Sẽ có hơn 300.000 vé tàu được bán ra phục vụ hành khách đi lại trong thời gian trước và sau Tết và để đặt mua vé tàu thành công trong dịp Tết năm nay, khách hàng nên đặt mua vé sớm để tránh tình trạng hết vé, mua vé chợ đen, các đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về tài chính của hành khách đồng thời không đi được tàu.

Hướng dẫn mua vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 trực tuyến

Để thuận tiện trong quá trình mua vé, ngoài việc đặt mua vé tàu trực tiếp tại các nhà ga, đại lý bán vé trên toàn quốc, khách hàng có thể đặt mua vé tàu Tết online với cách thức đặt vé và thanh toán thuận tiện nhất. Cụ thể:

Khách hàng mua vé tàu Tết online 2019 truy cập vào website bán vé của ngành đường sắt: dsvn.vn 

Hướng dẫn đặt vé tàu Tết 2019 trực tuyến, mua vé tàu online nhanh nhất

Trên website cũng cung cấp các thông tin tổng quan cho từng mác tàu, như thông tin cụ thể thời gian của từng mác tàu từ ga đi tới ga đến tốn bao nhiêu thời gian, làm cơ sở để người đi tàu chủ động sắp xếp thời gian trước khi lên tàu. Trên website còn thể hiện rõ số chỗ trống, giá vé của tất cả loại chỗ, giúp người mua thuận tiện trong việc so sánh giá vé để lựa chọn chỗ phù hợp.

Ngành đường sắt khuyến cáo người dân chỉ mua vé tại website trên để tránh mua phải vé giả, vé không đúng giá.

Sau khi đặt chỗ thành công, hành khách có thể thanh toán trực tuyến bằng các loại thẻ thanh toán nội địa, thẻ thanh toán quốc tế hoặc thanh toán bằng các hình thức thu hộ như: ví điện tử Payoo, ví điện tử MoMo.

Đối với hình thức thanh toán trả sau, khách hàng đặt chỗ và thanh toán trả sau tại VNPost, các chi nhánh ngân hàng VIB, các cửa vé tại ga…

Hành khách lưu ý, thời gian giữ chỗ là 72 giờ từ ngày 1-5.10. Từ ngày 6-10.10, thời gian giữ chỗ giảm xuống còn 48 giờ và từ ngày 11.10 trở đi thời gian giữ chỗ là 24 giờ. Đối với các vé đã đặt chỗ thành công mà không thanh toán trong khoảng thời gian quy định nêu trên thì chỗ đã đặt sẽ được trả ra hệ thống bán vé một cách ngẫu nhiên.

Chúc bạn đặt vé thành công !

Tham khảo thêm: Hướng dẫn mua vé tàu Tết 2019 trực tiếp tại ga Sài Gòn

Nguồn: laodong.vn
Thông tin về tác giả Minh Nguyệt
Minh Nguyệt
Mình là Nguyệt! Phụ trách mảng nội dung tiện ích ảnh, hi vọng các bì viết của mình sẽ có ích cho ác bạn