4 loại tinh dầu tự nhiên nào  tốt nhất cho tóc ?


Tinh dầu là loại sản phẩm không thể thiếu cho tóc của bạn – đặc biệt là mùa hè. Nó không những giúp bổ sung dưỡng chất, giúp tóc chắc khoẻ hơn, mà còn tăng khả năng “chống chọi” với nắng, để giữ mái tóc mềm mượt. Hãy cùng tham khảo 4 loại tinh dầu tự nhiên tốt cho tóc dưới đây nhé !

 

1.Tinh dầu dừa

Đứng đầu danh sách nên lựa chọn chính là tinh dầu dừa. Tinh dầu dừa có khả năng “thâm nhập” vào tóc tốt hơn và ngăn ngừa sự giảm thiểu các protein – là nguyên nhân gây rụng, xơ tóc, chẽ ngọn.

4 loại tinh dầu tự nhiên nào  tốt nhất cho tóc ?

Tinh dầu dừa - dưỡng tóc hiệu quả. Nguồn : Internet

Các thành phần hữu cơ trong tinh dầu dừa giúp cân bằng da đầu, trừ gàu, dưỡng tóc mềm và chắc khoẻ.

2. Tinh dầu Oliu

Nếu bạn muốn giảm rụng tóc, giữ ẩm, ngăn ngừa gàu và nhanh mọc tóc, tinh dầu Oliu là sự lựa chọn hoàn hảo.

Vitamin A, D,E, K và các dưỡng chất chống oxy hoá trong tinh dầu Oliu cực tốt cho tóc. Đặc biệt, các dưỡng chất được bổ dung đầy đủ từ tinh dầu này khiến tóc bạn khoẻ, mượt hơn và hạn chế được nguy cơ “cháy nắng” trong mùa hè.

4 loại tinh dầu tự nhiên nào  tốt nhất cho tóc ?

Trong dầu oliu chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho tóc. Ảnh : Internet

3.Tinh dầu bưởi

Với tinh dầu bưởi thì nổi lo về một mái tóc thưa, dễ gãy rụng, xơ rối… sẽ không còn nữa mà thay vào đó là một mái tóc dày, chắc khỏe mà nhiều người mơ ước. Trong thành phần của tinh dầu bưởi gồm có Limonen, a- pinen, Linalol, Geraniol, Citral, men tiêu hóa Peroxydaza và Amylaza, đường Ramoza, còn có các alcol, pectin, acid citric và các vitamin A, C… đây là những dưỡng chất cần thiết để giúp cho mái tóc khỏe đẹp.

4 loại tinh dầu tự nhiên nào  tốt nhất cho tóc ?

Tinh dầu bưởi giúp giảm xơ, rối và làm tóc chắc khoẻ hơn. Ảnh : Internet

Bạn có thể dung tinh dầu bưởi với nhiều cách : ủ tóc, gội đầu, làm xịt khoáng xịt trực tiếp lên tóc.

4. Tinh dầu bơ

Tinh dầu bơ chứa một hàm lượng cao vitamin A, B và E, cung cấp protein cho lớp biểu bì tóc, tăng độ đàn hồi và tạo độ bóng, mềm hơn cho tóc.

Việc sử dụng tinh dầu bơ hợp lý sẽ “biến đổi” mái tóc bạn, từ khô, xơ cứng sang mái tóc dày, chắc khoẻ và mềm mượt. Những dưỡng chất tự nhiên trong quả bơ cực kì tốt, giúp tóc bạn khoẻ khoắn và tăng cường sức sống, hạn chế bị hư tổn, cháy nắng khi tiếp xúc với ánh mặt trời mùa hè.

4 loại tinh dầu tự nhiên nào  tốt nhất cho tóc ?

Dùng tinh dầu bơ để có mái tóc khoẻ, mềm mượt. Ảnh : Internet

Còn có rất nhiều loại tinh dầu như tinh dầu nho, tinh dầu thầu dầu, tinh dầu hướng dương…cũng có khả năng tăng cường dưỡng chất cho tóc. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một loại tinh dầu tự nhiên phù hợp, để chăm sóc và bảo vệ tóc nhé !

Nguồn: Tổng hợp
Thông tin về tác giả Mun Mun
Mun Mun
Chào các bạn ! Mình là Mun thích viết blog chia sẻ các thông tin hữu ích


TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ