5 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi sử dụng kem chống nắng !


Nếu dùng kem chống nắng không đúng cách, bạn có thể bị “phản tác dụng” và làn da sạm đi. Để hạn chế điều đó, hãy tìm hiểu và thực hiện 5 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua dưới đây khi sử dụng kem chống nắng nhé !

 

1.Lựa chọn kem chống nắng chất lượng

Đừng vì tiếc tiền mà chọn kem chống nắng không uy tín – hãy luôn nhớ điều đó. Bạn có thể căn cứ nguồn gốc, xuất xứ và thương hiệu của sản phẩm để chọn kem chống nắng đảm bảo. Một số thương hiệu như Murad, Sakura, Misha, Vichy, Blue Lizard,…là những sản phẩm được tin dùng nhất hiện nay. Hãy mua nó ở những shop mĩ phẩm uy tín !

5 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi sử dụng kem chống nắng !

Hãy chọn kem chống nắng chất lượng. Ảnh: Internet

2.Bôi trước khi ra nắng ít nhất 20 phút

Dù là kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hoá học, bạn vẫn nên bôi trước khi đi ra nắng khoảng 20 phút. Đây là thời gian tối thiểu để kem có thể thẩm thấu và tạo lớp màng chống nắng cho da bạn.

3.Chỉ bôi vừa đủ

Không nên bôi quá nhiều kem chống nắng lên da. Liên kết cực bền trong kem sẽ khiến bạn bị bí da, tắc lỗ chân lông khiến mặt mọc mụn nếu bôi quá nhiều. Bên cạnh đó, khi bôi quá nhiều, lỗ chân lông bị “nghẽn” khiến da bạn nhanh lão hoá hơn. Chính vì vậy, chỉ nên bôi lượng vừa đủ.

4.Bôi lại sau 3h nếu hoạt động ngoài nắng nhiều

Nếu bạn phải vận động nhiều dưới trời nắng, da bạn sẽ tiết nhiều mồ hôi hoặc gặp với nước sẽ khiến lớp kem bị “trôi” bớt đi, khiến hiệu quả chống nắng giảm. Chính vì vậy, sau khoảng 3h, hãy bôi lại một lần nhé !

5 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi sử dụng kem chống nắng !

Bôi lại kem sau 2 - 3h nếu bạn vận động nhiều. Ảnh: Internet

5.Tẩy trang kỹ lưỡng

Việc tẩy trang kĩ lưỡng cuối ngày là cực kì cần thiết.  Bạn nên tẩy trang với nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang, bởi liên kết hoá học trong kem chống nắng cực kì bền. Việc tẩy trang giúp bạn loại bỏ các bụi bẩn tích tụ suốt cả ngày, làm sạch da, để tránh việc da bị bít lỗ chân lông, nổi mụn và nhanh lão hoá.

Để sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất hãy lưu ý và thực hiện các lưu ý hữu ích trên nhé !

 

Nguồn: Tổng hợp
Thông tin về tác giả Mun Mun
Mun Mun
Chào các bạn ! Mình là Mun thích viết blog chia sẻ các thông tin hữu ích