Mỡ đùi sẽ tan biến nếu bạn tuân thủ đúng những thói quen ăn uống này


Bạn mơ ước có một cặp đùi thon gọn để diện những bộ bikini nóng bỏng ? Ngoài việc luyện tập, bạn cần phải tuân theo một chế độ ăn uống nhất định để đảm bảo việc giảm mỡ đùi hiệu quả nhất.

Bắp chân và bắp đùi to có rất nhiều nguyên nhân, ngooài yếu tố di truyền thì chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày cũng ảnh hưởng lớn đế sự tích mỡ tại các bộ phận này. Chính vì thế bạn cần phải tuân thủ những chế độ ăn uống dưới đây để có được cặp đùi thon gọn và săn chắc.

1. Uống đủ nước.

Uống đủ nước là yếu tố quan trọng giúp bạn đào thải lượng muối dư thừa của cơ thể. Uống đủ nước giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và giảm đầy hơi. Mỗi ngày bạn cần uống từ 2-3 lít nước để đảm bảo nhu cầu của cơ thể.

uống đủ nước giúp giảm mỡ đùi

2. Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ.

Những thực phẩm chứa nhiều chất xơ và protein sẽ giúp bạn thấy no lâu hơn nhưng lượng calo lại ít. Đặc biệt, protein là điều cần thiết để xây dựng cơ bắp giúp chân bạn trông săn chắc. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên tiêu thụ 25 - 35gr chất xơ và 75 - 100gr protein mỗi ngày từ rau, trái cây và thịt nạc.

ăn nhiều chất xơ giảm mỡ đùi3. Tránh các thực phẩm chứa nhiều muối.

Muối là nguyên nhân của việc tích trữ nước dư thừa trong cơ thể, đặc biệt là ở hông và đùi, điều này làm hông, đùi của bạn bị sưng phù. Thay vì được lọc bởi thận thì những thực phẩm chứa nhiều muối lại khiến cho nước tích tụ nhiều trong cơ thể. Bạn sẽ có cảm giác người nặng nề và đùi trở nên to hơn. Để cắt giảm lượng muối dư thừa bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm ăn nhanh.

4. Bổ sung thêm các chất điện giải vào chế độ ăn uống.

Những chất điện giải như canxi, magie và kali giúp bạn hạn chế việc tích tụ muối. Càng nhiều chất điện giải được hấp thụ thì cơ thể bạn sẽ giữ lại ít muối hơn và chúng còn giúp giữ được sự cân bằng chất lỏng ổn định. Những thực phẩm chứa nhiều chất điện giải đó là rau xanh lá đậm, sữa chua và chuối.

sữa chua giảm mỡ đùi5. Cắt giảm thực phẩm chưa Carbs.

Khi cơ thể của bạn biến đổi carbs thành glycogen, chúng sẽ được lưu trữ ở dạng nước trong gan và cơ bắp. Điều đó có nghĩa là bạn ăn nhiều carbs, cơ thể bạn càng trở nên nặng nề và dễ tích tụ mỡ, đặc biệt là ở vùng đùi.

Theo các chuyên gia thì mỗi người cần từ 75 - 100gr carbs trong chế độ ăn hằng ngày. Điều đó có thay đổi ít nhiều tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng và mức độ hoạt động. Bạn có thể thay thế những thực phẩm chứa nhiều carbs bằng ngũ cốc nguyên cám. Đây là loại thực phẩm tuyệt vời với hàm lượng chất xơ, folate, sắt, chất chống oxy hóa cao.

6. Luyện tập thể dục thường xuyên.

Tập thể dục là cách tốt nhất để đào thải lượng muối và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. bạn có thể lựa chọn những bài tập dành riêng cho chân và đùi như squat, deadlifts...để đạt hiệu quả nhanh chóng hơn.

squat giúp giảm mỡ đùi và chân

Nguồn: http://kenh14.vn
Thông tin về tác giả Hồng Tuyến
Hồng Tuyến


TIỆN ÍCHDự báo thời tiết

Giá vàng ngoại tệ